Top những bài hát 20/11 đơn giản bằng guitar tặng thầy cô

Ngày nay, âm nhạc không còn xa lạ với giới trẻ, học sinh, sinh viên. Đàn guitar gắn liền với cuộc đời của sinh viên “Đời sinh viên có cây đàn guitar”. Vào những ngày trong tháng 11 này, các nhóm band nhạc, học sinh, sinh viên thường tìm sheet nhạc guitar, để chuẩn bị cho các buổi văn nghệ nhà trường, để các bạn không phải mất công tìm kiếm, Âm Nhạc Việt Thanh tổng hợp các sheet nhạc có hợp âm guitar của những bài hát dành cho Thầy Cô, hy vọng các bạn yêu thích và có những màn trình diễn hay và ý nghĩa dành tặng Quý Thầy Cô.

bài hát 20/11

Ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức mỗi năm vào ngày 20/11, như một ngày lễ truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam. Đây là một ngày mà các thế hệ học trò có dịp được bày tỏ sự “tôn sư trọng đạo”, sự tôn vinh và lòng biết ơn sâu sắc đối với thầy cô của mình.

Nhà giáo Việt Nam là ngày những người học trò bày tỏ sự tôn vinh, kính trọng của mình đối với những người thầy, người cô. Trong ngày này, hãy cùng điểm qua 10 bài hát chủ đề 20/11 – Ngày nhà giáo Việt Nam hay nhất nhé.

Người Thầy

Người Thầy có lẽ là bài hát được nghe nhiều nhất mỗi khi đến dịp Ngày nhà giáo Việt Nam hằng năm, bởi nó thể hiện đúng nhất tinh thần của ngày lễ này. Với giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng, bài hát đã tái hiện hình ảnh một người thầy mộc mạc, bình dị, sớm hôm tất bật bên từng trang giáo án.

top bai hat 20 11

Bụi Phấn

Nhắc đến những bản nhạc hay của ngày Nhà giáo, không thể không nhắc đến bài hát “Bụi Phấn” – một sáng tác của nhạc sĩ Vũ Hoàng. Bài hát thể hiện sự tôn trọng và tình yêu thương đối với người thầy ngày ngày đứng trên bục giảng, ngày ngày tiếp xúc với bụi phấn khiến mái đầu ngả bạc. “Em yêu phút giây này, thầy em tóc như bạc thêm…”

top bai hat 20 11 1

Nhớ ơn thầy cô

“Nhớ Ơn Thầy Cô” cũng là một trong những bài hát hay nhất về chủ đề ngày 20/11. Với giai điệu vui tươi và đầy sôi động, bài hát là dòng hồi ức về những kỷ niệm đẹp của tác giả bên mái trường, bên những người cô, người thầy yêu dấu.

top bai hat 20 11 2

Lá Thư Gửi Thầy

Cảm xúc, chân thành và da diết là tất cả những gì bạn có thể cảm nhận được khi nghe bài hát này. Được sáng tác và thể hiện qua giọng hát truyền cảm của nữ ca sĩ Đông Nhi, bài hát là lá thư với toàn bộ những tâm tư, tình cảm của người học trò đối với người thầy kính yêu của mình trong sự nghiệp “trồng người” vĩ đại.

top bai hat 20 11 3

Nhớ ơn thầy cô

“Nhớ Ơn Thầy Cô” cũng là một trong những bài hát hay nhất về chủ đề ngày 20/11. Với giai điệu vui tươi và đầy sôi động, bài hát là dòng hồi ức về những kỷ niệm đẹp của tác giả bên mái trường, bên những người cô, người thầy yêu dấu.

top bai hat 20 11 4

Lời Thầy Cô

Dù bao năm tháng trôi qua, những lời dạy của cô thầy vẫn sẽ luôn khắc ghi trong tâm trí của những đứa học trò. Đó là tất cả những gì tác giả Phạm Hải Đăng đã gửi gắm qua bài hát với tất cả niềm kính yêu, tôn trọng với người thầy của mình.

top bai hat 20 11 5

Người Thầy Năm Xưa

“Người Thầy Năm Xưa” cũng là một trong những ca khúc hay bất hủ trong danh sách những bài hát hay nhất ngày Nhà giáo Việt Nam. Qua giai điệu và ca từ da diết, bài hát thể hiện tình cảm và sự tiếc nuối về những hồi ức đã qua về người thầy trong quá khứ.

top bai hat 20 11 6

Khoảng Lặng Phía Sau Thầy

Đằng sau những bài giảng hay trên lớp, có những lúc thầy cô không nói, có những khoảng lặng phía sau ánh hào quang của bục giảng mà thầy cô luôn giữ kín trong lòng mình. Thể hiện qua giọng hát nội lực và đầy cảm xúc của ca sĩ Đoan Trang, bài hát đã chạm đến trái tim khán giả dù có trải qua bao năm tháng.

top bai hat 20 11 7

Những Điều Thầy Chưa Kể

Bài hát là lời tha thiết của người học trò với những tâm tư, nỗi lòng sâu kín chưa một lần bày tỏ của những người lái đò đáng kính.

top bai hat 20 11 8

Đi học

Đi học là bài hát quen thuộc với mọi thế hệ học sinh. Đây là ca khúc của nhạc sĩ  Bùi Đình Thảo phổ từ bài thơ cùng tên của nhà thơ Hoàng Minh Chính. Câu hát “Hương rừng thơm đồi vắng. Nước suối trong thầm thì. Cọ xoè ô che nắng. Râm mát đường em đi,…” đã ghi dấu ấn trong lòng nhiều người.

top bai hat 20 11 9

Nhà giáo Việt Nam 20/11 là ngày để người học trò bày tỏ những nỗi niềm biết ơn, tình cảm yêu quý dành cho thầy cô của mình. Những bài hát với giai điệu sâu lắng về thầy cô này sẽ là món quà ý nghĩa thay cho những lời chúc trong ngày 20/11.

0986 931 080