Tổng hợp những bài Guitar hay về thầy cô ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11 là ngày mà mỗi người chúng ta nhớ đến Ơn Thầy Cô, là những người đã chỉ ta những điều hay lẽ phải, dạy cho ta những kiến thức khi còn ngồi ghế nhà trường. Vào những ngày này, các học sinh, sinh viên thường trình bày những bài hát hay dành tặng các Thầy Cô nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam, những bài hát với ca từ và giai điệu nhẹ nhàng như một lời cảm ơn chân thành đến những người đã, đang và dìu dắt thế hệ trẻ tương lai của đất nước.

Một số bài hát về nhà giáo hay và nổi bật, mang ý nghĩa để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cũng chính là lời tri ân, lời cảm ơn của các em học sinh gửi đến những người lái đò đã giúp đỡ và nuôi dưỡng những ước mơ, đam mê của mỗi chúng ta. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam sắp đến hãy cùng Hiếu Nhạc Cụ cùng tổng hợp một số bài hát và học thuộc để chúc mừng ngày 20/11 để có thể ngân vang dành tặng những người thầy, người cô đã có công lao nuôi dưỡng và hỗ trợ mình khi còn trên ghế nhà trường.

Ý NGHĨA VỀ NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Ngày nhà giáo Việt Nam là một ngày dành riêng cho những người lái đò kỉ niệm được tổ chức hàng năm vào ngày 20 tháng 11 tại Việt Nam. Đây là một ngày lễ hội lớn của ngành giáo dục nói chung và là ngày nhà giáo nói riêng, được xem như là ngày “tôn sư trọng đạo” .

Ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức mỗi năm vào ngày 20/11, như một ngày lễ truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam. Đây là một ngày mà các thế hệ học trò có dịp được bày tỏ sự “tôn sư trọng đạo”, sự tôn vinh và lòng biết ơn sâu sắc đối với thầy cô của mình.

top nhung bai hat ve ngay 20 11 27

Với ngày này, đây cũng chính là dịp để các thế hệ học trò cũ có thể quay về trường và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thầy cô giáo cũ đã từng dạy dỗ, hỗ trợ cho mình. Khi ngày lễ nhà giáo 20/11, ngoài việc thể hiện sự biết ơn bằng tinh thần thì những người học trò cũng mang đến bó hoa tươi và món quà ý nghĩa để tri ân các thầy cô hoặc đặc biệt hơn có thể dành những bài hát về nhà giáo về tạo thêm không khí cho các buổi lễ. Tuy nhiên, đây cũng chính là dịp để ngành nhà giáo nói riêng và ngành giáo dục nói chung xem xét lại các hoạt động dạy học và định hướng lại phương pháp nâng cao trong thời gian tới. 

Hằng năm mỗi khi ngày 20/11 diễn ra giống như một ngày hội truyền thống của ngành giáo dục tại Việt Nam. Vừa được tôn vinh, phù hợp với truyền thống của dân tộc ra, thể hiện được sự hiếu học và tôn sự trọng đạo, uống nước nhớ nguồn. 

Ngày 20/11 chính là dịp để các thế hệ học trò quay trở về mái trường xưa bày tỏ lòng biết ơn, tình cảm sâu sắc với những người thầy, cô để tất cả các ngành nghề và toàn xã hội đều được chia sẻ niềm vui với nhau, tri ân với những người đã đóng góp bao công sức và sự tận tâm của mình cho sự nghiệp trồng người lái đò và góp phần xây dựng cho đất nước ngày càng phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

NHỮNG BÀI HÁT HÁT VỀ NHÀ GIÁO VIỆT NAM THEO ĐỜI ĐẠI

Trong cuộc đời, mỗi người rồi cũng sẽ từng có khoảng thời gian được ngồi trên ghế nhà trường, cũng từng có một người thầy, người cô ân cần, quan tâm dạy dỗ mình luôn ghi dấu ấn riêng trong lòng mỗi người.

Mỗi năm khi mỗi mùa tựu trường ùa về, dù bạn là ai đang ngồi trên ghế nhà trường hay đã trưởng thành thì cũng sẽ nhớ đến những ký ức về thời học sinh đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhớ đến thầy cô, nhớ đến đám bạn bè cùng ta năm xưa ấy, những khoảnh khắc chúng ta không thuộc bài, trốn học đi chơi bị thầy cô bắt được, những lần ồn ào, quậy phá trong lớp mất trật tự đã làm cho thầy cô phiền lòng.

Cho nên, ngày 20/11 sinh ra cũng là dịp để các cô cậu học trò bày tỏ những nỗi niềm biết ơn, tình cảm yêu quý của mình dành cho thầy cô. Vào những dịp như thế này, các bạn nên ngồi thưởng thức lại những bài hát về nhà giáo Việt Nam, nếu có thời gian rảnh hãy rủ hội bạn năm xưa cùng nhau ùa về thăm lại mái trường năm xưa, về thăm lại thầy cô của mình như thế nào.

top nhung bai hat ve ngay 20 11 26

Ngày nay, âm nhạc không còn xa lạ với giới trẻ, học sinh, sinh viên. Đàn guitar gắn liền với cuộc đời của sinh viên “Đời sinh viên có cây đàn guitar”. Vào những ngày trong tháng 11 này, các nhóm band nhạc, học sinh, sinh viên thường tìm sheet nhạc guitar, để chuẩn bị cho các buổi văn nghệ nhà trường, để các bạn không phải mất công tìm kiếm, hIiếu Nhạc Cụ tổng hợp các sheet nhạc có hợp âm guitar của những bài hát dành cho Thầy Cô, hy vọng các bạn yêu thích và có những màn trình diễn hay và ý nghĩa dành tặng Quý Thầy Cô.

Những giai điệu sâu lắng, dịu nhẹ, ý nghĩa của những bài hát về nhà giáo giống như là món quà dành tặng riêng cho thầy cô thay vì một lời chúc thầy cô, các em học trò muốn tri ân thầy cô trong ngày 20/11.

Nhà giáo Việt Nam là ngày những người học trò bày tỏ sự tôn vinh, kính trọng của mình đối với những người thầy, người cô. Trong ngày này, hãy cùng điểm qua 20 bài hát chủ đề 20/11 – Ngày nhà giáo Việt Nam hay nhất nhé.

BỤI PHẤN

Bài hát quốc dân không còn lạ lẫm với các bạn học sinh cấp 2,3. Cũng chính là bài hát về nhà giáo được sử dụng nhiều nhất trong các ngày lễ tri ân nhà giáo hay trong các cuộc thi, buổi lễ. Bụi phấn là ca khúc mang nét mộc mạc, giản dị, chân thật viết về người thầy tâm huyết đã tận tình trao cho ta những bài học giá trị và bổ ích. 

top nhung bai hat ve ngay 20 11

NGƯỜI THẦY

Bài hát về nhà giáo với giai điệu ấm áp, sâu lắng, ngọt ngào cùng lời bài hát giàu ý nghĩa, không quá khó hiểu khi ca khúc Người thầy của Cẩm Ly được nhiều người nhận định là một trong những bài hát hay nhất vào ngày nhà giáo 20/11. Đây chắc chắn là một món quà vô giá có thể thay cho các bạn học trò nói lên nỗi lòng của mình, bày tỏ lòng biết ơn, tình cảm của mình dành cho thầy cô.

top nhung bai hat ve ngay 20 11 1

LÁ THƯ GỬI THẦY

Với giọng hát đầy cảm xúc, ngọt ngào và sâu lắng đã mang đến nhiều cảm xúc cho người nghe khi bài hát cất lên. Nhận được nhiều sự đón nhận, phản hồi tích cực từ phía người nghe và được liệt kê vào danh sách những bài hát về nhà giáo ý nghĩa nhất dành tặng thầy cô nhân ngày 20/11.

top nhung bai hat ve ngay 20 11 2

MÃI KHÔNG QUÊN

top nhung bai hat ve ngay 20 11 3

NHỚ ƠN THẦY CÔ

top nhung bai hat ve ngay 20 11 4

NGÀY ĐẦU TIÊN ĐI HỌC

top nhung bai hat ve ngay 20 11 5

ĐI HỌC

top nhung bai hat ve ngay 20 11 6

NHỮNG ĐIỀU THẦY CHƯA KÊ

top nhung bai hat ve ngay 20 11 7

MÁI TRƯỜNG MẾN YÊU

top nhung bai hat ve ngay 20 11 8

KHOẢNG LẶNG SAU THẦY

top nhung bai hat ve ngay 20 11 9

NGÀY ĐẦU TIÊN ĐẾN TRƯỜNG

top nhung bai hat ve ngay 20 11 10

LỜI THẦY CÔ

top nhung bai hat ve ngay 20 11 11

THẦY CHƯA NGỦ

top nhung bai hat ve ngay 20 11 12

KỶ NIỆM TRƯỜNG XƯA

top nhung bai hat ve ngay 20 11 13

NHỚ CÔ THẬT NHIỀU

top nhung bai hat ve ngay 20 11 15

CÔ ƠI

top nhung bai hat ve ngay 20 11 16

NGÔI TRƯỜNG DẤU YÊU

top nhung bai hat ve ngay 20 11 17

NGƯỜI THẦY NĂM XƯA

top nhung bai hat ve ngay 20 11 18

TRÁI TIM NGƯỜI THẦY

top nhung bai hat ve ngay 20 11 19

CON ĐƯỜNG ĐẾN TRƯỜNG

top nhung bai hat ve ngay 20 11 20

Để dễ dàng tập luyện, dưới đây là các hợp âm guitar thường dùng:

top nhung bai hat ve ngay 20 11 21

Danh sách hợp âm Ukulele:

top nhung bai hat ve ngay 20 11 22

Nhà giáo Việt Nam 20/11 là ngày để người học trò bày tỏ những nỗi niềm biết ơn, tình cảm yêu quý dành cho thầy cô của mình. Những bài hát với giai điệu sâu lắng về thầy cô này sẽ là món quà ý nghĩa thay cho những lời chúc trong ngày 20/11.

 

0986 931 080