Mới tập chơi Guitar có nên mua đàn Guitar giá rẻ?

Có nhiều người thắc mắc câu hỏi: Mới tập chơi đàn guitar thì nên mua cây đàn tầm bao nhiêu tiền? Có nên mua đàn guitar đắt tiền ngay từ đầu hay nên mua cây rẻ để tập chơi, sau này chơi tốt sẽ đổi câu khác?

Khái niệm “đắt tiền” hay “rẻ” phụ thuộc vào cái nhìn mỗi người, vào khả năng tài chính của mỗi người nên không có câu trả lời đúng hoàn toàn cho tất cả. Nhưng nhìn chung, ta có thể thấy hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đàn guitar khác nhau, cũng như mức giá tiền. Thị trường đàn guitar cũng chia ra nhiều phân khúc khác nhau.

+ Phân khúc đàn Guitar giá rẻ tầm từ dưới 1 triệu đến 3 triệu.

+ Phân khúc tầm trung bình tầm từ 3 triệu đến 10 triệu.

+ Trên 10 triệu đến vài trăm triệu thuộc hàng cao cấp

Sau khi biết được các phân khúc đàn guitar rồi thì câu hỏi bây giờ được đặt ra là liệu chúng ta mới tập chơi thì có nên mua cây đàn từ 5 – 6 triệu hoặc cao hơn nữa hay không?

Câu trả lời là khi bạn tập chơi thì mua cây đàn 1 triệu cũng có thể chơi được. Tuy nhiên cây đàn tầm tiền này chất lượng vừa phải, âm thanh tàm tạm nên khả năng cảm âm không tốt bằng các cây cao hơn. Nó giới hạn khả năng cảm âm, cảm thụ âm nhạc của người học.

Thêm vào nữa, khi mua đàn giá rẻ thì sau một thời gian học, trình độ lên cao, người học sẽ có nhu cầu sử dụng cây đàn tốt hơn. Lúc đó lại phải mua cây đàn ít ra cũng tầm 2 – 3 triệu. Thành ra phải bỏ ra hai lần tiền. Tính tổng cộng lại tốn kém hơn mua cây kha khá hoặc tốt ngay từ đầu.

Moi tap choi Guitar co nen mua dan Guitar gia re 2

Chọn đàn Guitar như thế nào ?

Nếu bạn sợ học Guitar sẽ vất vả và khó học thì chúng tôi nghĩ rằng đàn Guitar điện sẽ là loại đàn dễ chơi nhất dành cho những bạn mới bắt đầu. Vì đây là loại đàn dễ chơi nên bạn sẽ thấy kết quả tiến bộ nhanh hơn và có cảm hứng để tập luyện hơn.

Mới tập nên mua đàn Guitar điện giá bao nhiêu?

Đàn Guitar điện giá rẻ hiện có rất nhiều loại với nhiều mức giá. Dưới 1 triệu cũng có thể mua được đàn Guitar điện, tuy nhiên nếu chọn chơi lâu dài bạn không nên mua loại đàn Guitar điện này, nên chọn cây có giá cao hơn. Guitar điện giá rẻ tầm hơn 2 triệu là ok đối với người mới tập.
Nếu bạn có điều kiện hơn, bạn nên chọn đàn Guitar điện giá dao động từ £ 200 / $ 350 với đầy đủ phụ kiện – đây chắc chắn sẽ là sự khởi đầu lý tưởng.

Mới tập nên mua đàn Acoustic giá bao nhiêu ?

Như ở quy tắc chọn đàn chúng tôi đã nói, nếu bạn không có nhiều tiền thì không nên chọn đàn Acoustic giá rẻ. Đàn Acoustics giá rất rẻ không phải là một ý tưởng tuyệt vời. Thường thì chất lượng âm thanh của những cây đàn này rất nghèo nàn và khó chơi.  Tôi thường thấy các bạn sinh viên rao bán đàn Guitar Acoustic cũ giá rẻ nhanh nhản trên mạng và các cộng đồng vì muốn đổi sang cây mói chất lượng cao hơn. Vì vậy, nếu bạn không thể đầu tư nhiều vào đàn Guitar, chúng tôi khuyên bạn không nên chọn Guitar Acoustic. Một số bạn có thể nghĩ rằng mua đàn Acoustic giá rẻ là giải pháp tốt vì không cần mua thêm bộ khuếch đại âm thanh. Tuy nhiên, điểm chính ở đây là đàn Guitar Acoustic  giá rẻ (800 – 1 triệu) sẽ khó chơi và âm không được hay.
Bạn nên mua những cây đàn giá từ 1,5 đến hơn 2 triệu nếu có ý định ban đầu tập Acoustic Guitar.
 Moi tap choi Guitar co nen mua dan Guitar gia re

Mới tập nên mua đàn Guitar Classical giá bao nhiêu?

Đàn Guitar Classial giá rẻ từ 300 – 800k sẽ rất dễ bị lỗi và khó chơi. Vì vậy các bạn nên hạn chế mua những cây đàn với mức giá như trên, nếu quyết định mua thì nên thử nhiều và kiểm tra thật kỹ. Nếu không, hãy chịu khó đầu tư một chút lên cây đàn giá cao hơn để quá trình tập luyện sẽ nhanh và dễ hơn nhé.

Kết luận: 

  1. Dù bạn mua đàn Guitar giá rẻ hay đàn Guitar cao cấp thì khâu kiểm tra đàn vẫn là quan trọng nhất
  2. Đừng quan niệm đàn Guitar Trung Quốc là đàn kém chất lượng. Trung Quốc là đất nước sản xuất nhạc cụ đứng đầu thế giới nên không có chuyện tất cả đàn Guitar Trung Quốc đều không tốt đâu nhé. Hãy kiểm tra đàn thật kỹ dù là Guitar Trung Quốc, Guitar Việt Nam hay Guitar nhập ngoại.
  3. Nếu không có điều kiện mua đàn Guitar cao cấp, Guitar giá rẻ cũng là giải pháp không tồi. Không phải lúc nào bạn cũng có quyền lựa chọn con đường mình sẽ đi nhưng có đi đến cũng hay không thì bạn hoàn toàn có thể quyết định được. Dù đi xe ga hay xe số nếu bạn cố gắng thì kiểu gì cũng đến đích, chỉ hơn – kém nhau một chút thời gian mà thôi.
0986 931 080