Hướng dẫn chỉnh dây đàn guitar bằng app Điện Thoại GuitarTuna cực chuẩn

Cách chỉnh dây đàn guitar bằng điện thoại là một trong những thông tin hữu ích được những bạn đang gặp khó khăn trong việc chỉnh dây đàn guitar quan tâm.

Vì mới học, mới tập chơi đàn guitar, mức độ cảm âm chưa cao nên tự chỉnh dây bằng tai cực kỳ khó khăn mà bạn có thể chỉnh không chính xác. Trong khi đó việc mua máy lên dây tunner về chỉnh thì lại tốn kém chi phí. Khi đó chỉ cần một chiếc điện thoại đã tải phần mềm hỗ trợ và những hướng dẫn sau đây là bạn có thể chỉnh dây đàn guitar rồi.

Để có thể chơi đàn guitar hay, ngoài việc sở hữu một cây đàn chất lượng thì người chơi cũng cần nắm vững cách lên dây đàn chuẩn. Bởi vì, chỉ cần một chút sai lệch hoặc không biết cách căng dây chính xác, âm thanh phát ra sẽ không được như mong đợi.Đây cũng chính là lý do mà đôi khi việc sở hữu một chiếc guitar đắt tiền không phải là vấn đề tiên quyết. Hiện nay, có khá nhiều cách giúp bạn có thể lên dây đàn như dùng tay thủ công, sử dụng máy hoặc phần mềm Tuner online.

Tuy nhiên, với ứng dụng GuitarTuna, bạn hoàn toàn có thể biến “dế” yêu của mình trở thành một dụng cụ căng chỉnh dây đàn vô cùng chuyên nghiệp.

Ứng dụng Guitar Tuna (Android/iOS) 

cach chinh dan guitar 2 1

GuitarTuna là một ứng dụng đa năng miễn phí, nơi việc điều chỉnh có thể được thực hiện thủ công hoặc tự động. Ứng dụng này tự cho mình là một trong những ứng dụng chỉnh âm miễn phí chính xác nhất, nhanh nhất và dễ dàng nhất dành cho người chơi guitar. Khi sử dụng, ứng dụng cho thấy phần đầu của một cây đàn guitar dưới tần số (tính đến phần trăm). Bạn có tùy chọn để điều chỉnh thủ công (bằng tai) hoặc tự động.

GuitarTuna là một trong những ứng dụng học đàn Guitar hay chỉnh dây đàn phổ biến nhất trên thế giới, được sử dụng để chỉnh dây đàn guitar, Ukulele và tất cả các loại nhạc cụ có dây. Ứng dụng GuitarTuna được được tải về hơn 100 triệu lần và thích hợp cho cả người với bắt đầu cũng như chuyên gia.

– Ứng dụng này được đánh giá xếp hạng rất cao trong các phần mềm chỉnh dây đàn, nó phù hợp với người chơi thích nhiều chức năng (All in one).

– Giao diện ứng dụng hiển thị đầu đàn Guitar, ukulele… giúp các bạn mới chơi cũng dễ dàng hiểu được cách dùng.

– Ứng dụng hỗ trợ rất nhiều tính năng như: Metronome (máy đập nhịp), Chord Libraly (thế bấm của các hợp âm). Bên cạnh đó còn có một kho trò chơi giúp bạn học hợp âm .

– Ứng dụng khá nhẹ, không tốn quá nhiều dung lượng, giao diện đẹp, trực quan. Tính năng thông minh, có rất nhiều các chức năng hữu ích cho các bạn mới học Guitar.

Ưu điểm:

  • Các cài đặt điều chỉnh cho các nhạc cụ dây khác cũng có sẵn, đây là một tính năng được đánh giá là rất hữu ích vì nhiều nghệ sĩ guitar cũng chơi bass, ukulele hoặc thậm chí banjo.
  • Tích hợp máy đếm nhịp, một thư viện hợp âm và rất nhiều trò chơi để giúp bạn học guitar.
  • Dễ sử dụng, giao diện được thiết kế đơn giản.
  • Phù hợp với nhiều môi trường, dù bạn đang ở trong một căn phòng yên tĩnh hay ồn ào, tất cả đều có thể tập trung và theo dõi vào âm thanh của cây đàn guitar của bạn

Hạn chế: Thư viện hợp âm và máy đếm nhịp không tối ưu đối với phần mềm này.

Các tính năng của GuitarTuna

Độ chính xác hoàn hảo, phù hợp với mọi người chơi Guitar

GuitarTuna sẽ giúp bạn chỉnh dây đàn guitar một cách chuẩn nhất, với độ chính xác hoàn hảo, phù hợp với mọi người chơi Guitar. Ứng dụng rất đơn giản và dễ sử dụng, tất cả những gì bạn cần làm là mở máy đếm nhịp trên ứng dụng và bắt đầu căng chỉnh dây. 

ung dung GuitarTuna

Hỗ trợ chỉnh dây với 15 loại nhạc cụ khác nhau

GuitarTuna hỗ trợ người dùng chỉnh dây với 15 loại nhạc cụ khác nhau bao gồm Guitar điện, Guitar Acoustic, Bass, Mandolin, Ukulele, Viola, Violin, Cello, Fiddle, Balalaika, Banjo,… giúp căng chỉnh dây chính xác dựa trên thuật toán nhận dạng âm thanh tiên tiến nhất thế giới.

ung dung GuitarTuna 1

Chế độ căng dây đàn tự động với tốc độ nhanh chóng

Ứng dụng GuitarTuna được tích hợp bộ chỉnh chế độ tự động thông qua các chế độ điều chỉnh siêu nhanh, rảnh tay, từng chuỗi,… với độ chính xác chuyên nghiệp cho người chơi cùng tốc độ chỉnh dây nhanh chóng. Đặc biệt, ứng dụng còn hoạt động cả trong môi trường nhiều tiếng ồn, giúp người dùng phát triển tốc độ bấm phím và luyện khả năng nghe.

ung dung GuitarTuna 2

Học, thực hành và nắm vững các hợp âm

App GuitarTuna trang bị thư viện hợp âm, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy bất kỳ sơ đồ hợp âm nào và nghe âm thanh của hợp âm như thế nào từ đó có thể học, thực hành và nắm vững các hợp âm một cách hiệu quả.

ung dung GuitarTuna 3

Một số tính năng khác:

– Hoạt động trong môi trường ồn ào với công nghệ loại bỏ tiếng ồn.

– Được thiết kế bởi các nghệ sĩ guitar và được phát triển bởi những kỹ sư âm thanh hàng đầu thế giới.

– Cải thiện kỹ năng của bạn về hợp âm, đoạn riff, nốt nhạc, luyện tai và cải thiện tốc độ đánh đàn, giống như bạn tham gia các lớp học thực tế.

– Làm cho ứng dụng trông giống như nhạc cụ của bạn bằng cách chọn các hình ảnh đầu đàn khác nhau.

Cách chỉnh dây đàn guitar bằng điện thoại với phần mềm Guitartuna

Bước 1: Tải ứng dụng Guitartuna về điện thoại (áp dụng với cả Android và iOS)

Bước 2: Mở ứng dụng ra. Khi đó bạn nhìn lên đàn guitar có 6 dây tương ứng từ trên xuống dưới như sau

ung dung GuitarTuna 4

– Dây số 6 (ở trên cùng) tương ứng chữ E trên ứng dụng

– Dây số 5 tương ứng với chữ A trên ứng dụng

– Dây số 4 tương ứng với chữ D trên ứng dụng

– Dây số 3 tương ứng với chữ G trên ứng dụng

– Dây số 2 tương ứng với chữ B trên ứng dụng

– Dây số 1 tương ứng với chữ E trên ứng dụng

ung dung GuitarTuna 5

Bước 3: Tiến hành cách chỉnh dây đàn guitar bằng điện thoại

– Với dây số 6 bạn đánh dây và nhìn điện thoại xem cái kim hiển thị vị trí nào. Nếu kim lệch sang bên phải hoặc bên trái là dây đang bị trùng hoặc căng quá. Khi kim ở vị trí giữa và hiển thị màu xanh, chữ E màu xanh xuất hiện thì có nghĩ là dây đàn guitar đã ở vị trí chính xác.

– Bạn thực hiện tương tự với các dây số 5-4-3-2-1.

Lưu ý: Chỉnh dây dựa vào âm thanh nên khi chỉnh bạn hạn chế nơi có tiếng ồn để độ chính xác là cao nhất.

 

 

 

0986 931 080