Các điệu ballad guitar dành cho người mới học đệm hát

Guitar bộ môn nghệ thuật được các bạn trẻ hiện nay đam mê và theo học, guitar có rất nhiều cách đánh và có những cách đánh giai điệu khác nhau bạn hảy xem qua bài viết dưới đây nhé. Hôm nay, Hieunhaccu sẽ viết bài Các điệu ballad guitar dành cho người mới học đệm hát.

Điệu ballad guitar là một trong những loại điệu phổ biến nhất trong âm nhạc. Đây là một điệu nhịp nhàng, lãng mạn và thường được sử dụng trong các bài hát ballad, pop và acoustic. Để giúp bạn mới bắt đầu đệm hát, sau đây là một số điệu ballad guitar đơn giản và dễ học:

Điệu G – D – Em – C:

Điệu này là một trong những điệu ballad guitar phổ biến nhất và dễ học nhất cho người mới bắt đầu. Điệu này chỉ sử dụng 4 hợp âm chính G, D, Em và C và có một giai điệu nhịp nhàng, dễ nghe. Hãy bắt đầu với việc học cách đệm hát các hợp âm này một cách chậm rãi và chính xác, sau đó tăng dần tốc độ và thử hát theo bài hát yêu thích của bạn.

Để đệm hát điệu G – D – Em – C, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

 1. Bắt đầu với hợp âm G. Đặt ngón tay 1 của tay trái lên dây 6 (dây đen) ở phím thứ ba, ngón tay 2 đặt trên dây 5 (dây xanh) ở phím thứ hai, và ngón tay 3 đặt trên dây 1 (dây nhỏ) ở phím thứ ba. Đánh tay phải vào tất cả các dây từ dây 6 đến dây 1. Hợp âm G sẽ có âm bass ở dây 6.
 2. Tiếp theo là hợp âm D. Đặt ngón tay 1 của tay trái lên dây 3 (dây đỏ) ở phím thứ hai, ngón tay 2 đặt trên dây 1 (dây nhỏ) ở phím thứ hai và ngón tay 3 đặt trên dây 2 (dây trắng) ở phím thứ ba. Đánh tay phải vào tất cả các dây từ dây 4 đến dây 1. Hợp âm D sẽ có âm bass ở dây 4.
 3. Sau đó đến hợp âm Em. Đặt ngón tay 1 của tay trái lên dây 5 (dây xanh) ở phím thứ hai, ngón tay 2 đặt trên dây 4 (dây vàng) ở phím thứ hai và ngón tay 3 đặt trên dây 3 (dây đỏ) ở phím thứ ba. Đánh tay phải vào tất cả các dây từ dây 6 đến dây 1. Hợp âm Em sẽ có âm bass ở dây 6.
 4. Cuối cùng là hợp âm C. Đặt ngón tay 1 của tay trái lên dây 2 (dây trắng) ở phím thứ một, ngón tay 2 đặt trên dây 4 (dây vàng) ở phím thứ hai và ngón tay 3 đặt trên dây 5 (dây xanh) ở phím thứ ba. Đánh tay phải vào tất cả các dây từ dây 5 đến dây 1.

cac dieu ballad guitar

Điệu C – G – Am – F

Điệu này cũng rất dễ học với chỉ 4 hợp âm chính và có giai điệu lãng mạn, thích hợp cho những bài hát ballad. Hãy bắt đầu bằng cách học cách đệm hát các hợp âm này một cách chậm rãi và chính xác, sau đó tăng dần tốc độ và thử hát theo bài hát yêu thích của bạn.

Để đệm hát điệu C – G – Am – F, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

 1. Bắt đầu với hợp âm C. Đặt ngón tay 1 của tay trái lên dây 2 (dây trắng) ở phím thứ nhất, ngón tay 2 đặt trên dây 4 (dây vàng) ở phím thứ hai, và ngón tay 3 đặt trên dây 5 (dây xanh) ở phím thứ ba. Đánh tay phải vào tất cả các dây từ dây 5 đến dây 1. Hợp âm C sẽ có âm bass ở dây 5.
 2. Tiếp theo là hợp âm G. Đặt ngón tay 1 của tay trái lên dây 5 (dây xanh) ở phím thứ hai, ngón tay 2 đặt trên dây 6 (dây đen) ở phím thứ ba và ngón tay 3 đặt trên dây 1 (dây nhỏ) ở phím thứ ba. Đánh tay phải vào tất cả các dây từ dây 6 đến dây 1. Hợp âm G sẽ có âm bass ở dây 6.
 3. Tiếp theo là hợp âm Am. Đặt ngón tay 1 của tay trái lên dây 4 (dây vàng) ở phím thứ nhất, ngón tay 2 đặt trên dây 3 (dây đỏ) ở phím thứ hai và ngón tay 3 đặt trên dây 2 (dây trắng) ở phím thứ hai. Đánh tay phải vào tất cả các dây từ dây 5 đến dây 1. Hợp âm Am sẽ có âm bass ở dây 5.
 4. Cuối cùng là hợp âm F. Đặt ngón tay 1 của tay trái lên dây 1 (dây nhỏ) ở phím thứ nhất, ngón tay 2 đặt trên dây 2 (dây trắng) ở phím thứ hai và ngón tay 3 đặt trên dây 3 (dây đỏ) ở phím thứ ba. Đánh tay phải vào tất cả các dây từ dây 6 đến dây 1.

Điệu D – A – G:

Điệu này chỉ sử dụng 3 hợp âm chính và có giai điệu nhịp nhàng, dễ nghe. Hãy bắt đầu bằng cách học cách đệm hát các hợp âm này một cách chậm rãi và chính xác, sau đó tăng dần tốc độ và thử hát theo bài hát yêu thích của bạn.
Để chơi điệu ballad guitar D – A – G, bạn sẽ cần biết 3 hợp âm chính là D, A và G. Dưới đây là cách đệm cho mỗi hợp âm này:

 1. Hợp âm D:

Để đệm hát hợp âm D, đặt ngón tay 1 của tay trái lên dây 3 (dây đỏ) ở phím thứ hai, ngón tay 2 đặt trên dây 1 (dây nhỏ) ở phím thứ ba và ngón tay 3 đặt trên dây 2 (dây trắng) ở phím thứ ba. Đánh tay phải vào tất cả các dây từ dây 4 đến dây 1. Hợp âm D sẽ có âm bass ở dây 4.

 1. Hợp âm A:

Để đệm hát hợp âm A, đặt ngón tay 1 của tay trái lên dây 4 (dây vàng) ở phím thứ nhất, ngón tay 2 đặt trên dây 3 (dây đỏ) ở phím thứ ba và ngón tay 3 đặt trên dây 2 (dây trắng) ở phím thứ ba. Đánh tay phải vào tất cả các dây từ dây 5 đến dây 1. Hợp âm A sẽ có âm bass ở dây 5.

 1. Hợp âm G:

Để đệm hát hợp âm G, đặt ngón tay 1 của tay trái lên dây 6 (dây đen) ở phím thứ ba, ngón tay 2 đặt trên dây 5 (dây xanh) ở phím thứ hai và ngón tay 3 đặt trên dây 1 (dây nhỏ) ở phím thứ ba. Đánh tay phải vào tất cả các dây từ dây 6 đến dây 1. Hợp âm G sẽ có âm bass ở dây 6.

Với các hợp âm này, bạn có thể chơi nhiều bài hát khác nhau. Một số bài hát nổi tiếng sử dụng điệu ballad guitar D – A – G là “Knockin’ On Heaven’s Door” của Bob Dylan và “Love Story” của Taylor Swift.

cac dieu ballad guitar 3

Điệu Em – C – G – D:

Điệu này cũng rất dễ học với chỉ 4 hợp âm chính và có giai điệu lãng mạn, thích hợp cho những bài hát ballad. Hãy bắt đầu bằng cách học cách đệm hát các hợp âm này một cách chậm rãi và chính xác, sau đó tăng dần tốc độ và thử hát theo bài hát yêu thích của bạn.

Để chơi điệu ballad guitar Em – C – G – D, bạn cần biết 4 hợp âm chính là Em, C, G và D. Dưới đây là cách đệm cho mỗi hợp âm này:

 1. Hợp âm Em:

Để chơi hợp âm Em, đặt ngón tay 2 của tay trái lên dây 5 (dây xanh) ở phím thứ nhất và ngón tay 3 đặt trên dây 4 (dây vàng) ở phím thứ hai. Đánh tay phải vào tất cả các dây từ dây 6 đến dây 1. Hợp âm Em sẽ có âm bass ở dây 6.

 1. Hợp âm C:

Để chơi hợp âm C, đặt ngón tay 1 của tay trái lên dây 2 (dây trắng) ở phím thứ nhất và ngón tay 2 đặt trên dây 4 (dây vàng) ở phím thứ hai. Đánh tay phải vào tất cả các dây từ dây 5 đến dây 1. Hợp âm C sẽ có âm bass ở dây 5.

 1. Hợp âm G:

Để chơi hợp âm G, đặt ngón tay 1 của tay trái lên dây 6 (dây đen) ở phím thứ ba, ngón tay 2 đặt trên dây 5 (dây xanh) ở phím thứ hai và ngón tay 3 đặt trên dây 1 (dây nhỏ) ở phím thứ ba. Đánh tay phải vào tất cả các dây từ dây 6 đến dây 1. Hợp âm G sẽ có âm bass ở dây 6.

 1. Hợp âm D:

Để chơi hợp âm D, đặt ngón tay 1 của tay trái lên dây 3 (dây đỏ) ở phím thứ hai, ngón tay 2 đặt trên dây 1 (dây nhỏ) ở phím thứ hai và ngón tay 3 đặt trên dây 2 (dây trắng) ở phím thứ ba.

Điệu Am – G – F: 

Điệu này chỉ sử dụng 3 hợp âm chính và có giai điệu nhẹ nhàng, thích hợp cho những bài hát ballad.

Để chơi điệu ballad guitar Am – G – F, bạn cần biết 3 hợp âm chính là Am, G, và F. Dưới đây là cách đệm cho mỗi hợp âm này:

 1. Hợp âm Am:

Để chơi hợp âm Am, đặt ngón tay 1 của tay trái lên dây 2 (dây trắng) ở phím thứ nhất và ngón tay 2 đặt trên dây 4 (dây vàng) ở phím thứ hai. Đánh tay phải vào tất cả các dây từ dây 5 đến dây 1. Hợp âm Am sẽ có âm bass ở dây 5.

 1. Hợp âm G:

Để chơi hợp âm G, đặt ngón tay 1 của tay trái lên dây 5 (dây xanh) ở phím thứ hai, ngón tay 2 đặt trên dây 6 (dây đen) ở phím thứ ba và ngón tay 3 đặt trên dây 1 (dây nhỏ) ở phím thứ ba. Đánh tay phải vào tất cả các dây từ dây 6 đến dây 1. Hợp âm G sẽ có âm bass ở dây 6.

 1. Hợp âm F:

Để chơi hợp âm F, đặt ngón tay 1 của tay trái lên dây 2 (dây trắng) ở phím thứ nhất, ngón tay 2 đặt trên dây 3 (dây đỏ) ở phím thứ hai và ngón tay 3 đặt trên dây 4 (dây vàng) ở phím thứ ba. Đánh tay phải vào tất cả các dây từ dây 6 đến dây 1. Hợp âm F sẽ có âm bass ở dây 6.

cac dieu ballad guitar 1

Những điệu ballad guitar trên đây đều rất đơn giản và dễ học, phù hợp cho những người mới bắt đầu học đệm hát. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng để trở thành một tay guitar chuyên nghiệp, bạn cần phải luyện tập nhiều và kiên trì.

0986 931 080