300k có mua được đàn guitar giá rẻ không? Mua loại đàn nào?

Với số tiền 300k, bạn có thể mua được một số loại đàn guitar giá rẻ như đàn acoustic guitar cỡ nhỏ, đàn classic guitar, hoặc đàn guitar cũ. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng giá cả của đàn guitar phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu, thương hiệu và tình trạng của đàn. Nếu bạn muốn mua một đàn guitar mới, chất lượng tốt với âm thanh tốt và độ bền cao, bạn có thể cân nhắc bỏ thêm một số tiền để mua một đàn guitar chất lượng hơn.

Với những bạn mới tập chơi hay sinh viên muốn tìm hiểu về đàn guitar thì mặt tài chính thường eo hẹp. Bên cạnh đó người mới chơi sẽ có tâm lý nếu sở hữu cây đàn đắt tiền sợ trầy xước, chưa biết bảo quản, tiếc tiền vì sợ không gắn bó lâu dài. Chính vì vậy việc mua đàn giá rẻ hoàn toàn chính đáng. Đàn guitar giá rẻ cũng có mặt ưu điểm của nó.

dan guitar nhat ban scaled

Việc bỏ ra chi phí để mua một cây đàn guitar giá rẻ hay cây đàn đã qua sử dụng thường thấp. Trên thị trường hiện tại có rất nhiều nơi có thể đáp ứng được nhu cầu mua đàn guitar giá rẻ của các bạn sinh viên, người mới tập chơi. Từ 400-500k là bạn có thể sử hữu một cây guitar thậm chí nếu mua lại của hàng cũ cũng có giá 200-300k, không cần bỏ ra chi phí nhiều để bắt đầu vơi nhạc cụ này.

Bạn hoàn toàn có thể mua được một cây đàn guitar cũ, second hand chất lượng. Bạn có thể nhờ người có kinh nghiệm để chọn cùng. Đôi khi hàng cũ nhưng chất lượng vẫn ở mức ổn có thể chơi được một thời gian.

Mua đàn guitar giá rẻ sẽ đỡ “tiếc” đối với những bạn hay chóng chán. Thay vì bỏ ra số tiền lớn để mua đàn rồi bỏ xó, thì mua đàn giá rẻ là lựa chọn thích hợp với những bạn muốn thử sức ở nhạc cụ này.

dan guitar gia re 4 1

Rất nhiều người mới chơi đàn guitar thường có tâm lý chọn đàn guitar cũ giá rẻ để nếu có bảo quản không tốt hay lỡ làm trầy xước, hư hỏng gì cũng không tiếc tiền, nếu gắn bó lâu dài được với guitar thì sau này dễ nâng cấp lên đàn mới hơn. Tâm lý này cũng dễ hiểu, tuy nhiên bạn lại cần phải rất cân nhắc với lựa chọn này.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều điểm cung cấp đàn guitar cũ giá rẻ phục vụ nhu cầu của các bạn sinh viên, học sinh, người mới chơi có tài chính eo hẹp. Nếu hỏi đàn guitar giá rẻ nhất là bao nhiêu, thì…rẻ bao nhiêu cũng có, quan trọng khi mua về bạn có thể sử dụng nó được bao lâu thì không một ai có thể đảm bảo được.

Có những cây đàn guitar giá rất rẻ, chỉ khoảng 400k – 500k là bạn đã có thể sở hữu một cây. Tuy nhiên những dòng đàn guitar giá rẻ này đều làm từ ván ép, âm thanh không đảm bảo chất lượng chuẩn, action khá cao mà không có ty chỉnh cần khiến người chơi không có cảm giác thoải mái và rất dễ bị đau tay khi luyện tập.

Thậm chí có những người còn mua lại những cây đàn guitar cũ với giá chỉ từ 200k – 300k. Cái giá mà họ phải trả thêm cho những cây đàn cũ này là đa số chúng đều có sơn đã tróc ra ngoài, bị trầy xước nhiều và thậm chí còn có thể bị nứt vỡ. Không những ngoại hình bên ngoài, chất lượng bên trong của những cây đàn guitar giá rẻ, có thể nói là quá rẻ này cũng bị xuống cấp nhiều, tình trạng phổ biến nhất bạn có thể gặp phải như cần đàn bị cong, dây đàn bị rè, lõm phím,… gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng âm thanh và cảm giác của người chơi.

dan guitar gia re 1

Có hai lý do chính để những người chơi Guitar mua đàn Guitar cũ đã qua sử dụng:
–       Gía : thông thường những cây Guitar cũ có giá tương đối rẻ. Với sinh viên, chỉ cần bỏ ra 150 – 300k là đã có thể mua một cây Guitar cũ chơi tạm. Chính vì mức giá hấp dẫn, phù hợp với sinh viên và những người đam mê Guitar nhưng không đủ chi phí mua đàn mới mới Guitar cũ là sự lựa chọn của rất nhiều người.
–       Sở thích cá nhân: Lý do thứ 2 là do sở thích cá nhân. Những cây đàn này không có ưu điểm về giá rẻ, nhưng lại có rất nhiều ưu điểm về âm thanh, thiết kế hoặc lịch sử của người sử dụng. Họ mua lại những cây Guitar cũ này vì họ thích chúng: có thể thích vì âm thanh hay, thích vì thiết kế đẹp, thích người sử dụng trước, thích lịch sử của cây Guitar đó…. Ngoài giá cả, có rất nhiều lý do để người mua chọn Guitar cũ.

Với những người mới tập chơi Guitar, một trong số đó chọn Guitar cũ vì chưa thể xác định được mình có yêu thích, tiếp tục theo đuổi học Guitar trong thời gian tiếp theo không. Guitar cũ, giá rẻ thì sau này không chơi nữa, bỏ đi cũng không quá tiếc, nếu quyết tâm theo đuổi thì lại mua cây mới xịn hơn.

dan guitar gia re 2

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu chơi đàn guitar và muốn mua một đàn guitar giá rẻ để tập luyện, thì một chiếc đàn acoustic guitar cỡ nhỏ hoặc đàn classic guitar là một lựa chọn phù hợp. Các loại đàn guitar này thường có giá rẻ hơn so với các loại đàn guitar khác và dễ dàng sử dụng cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi mua để đảm bảo chất lượng của đàn guitar.

Tóm lại, mua đàn guitar giá rẻ là một lựa chọn hợp lý trong trường hợp bạn là người mới tập, chưa xác định rõ mục tiêu chơi đàn, hoặc sinh viên, học sinh có điều kiện tài chính còn hạn chế. Tuy nhiên, đó có phải là quyết định khôn ngoan hay không còn phụ thuộc vào cây đàn bạn mua có còn đảm bảo chất lượng hay không và với mức giá có tốt hay không. Để đảm bảo an toàn nhất, bạn nên hạn chế tối đa việc mua đàn guitar cũ, nên chọn đàn guitar giá rẻ mới của những hãng nổi tiếng trên thị trường, và quan trọng phải lựa chọn địa điểm mua đàn đáng tin cậy để được hưởng mức giá và dịch vụ bảo hành – bảo trì và chăm sóc sau mua hàng tốt nhất.

0986 931 080